Mình vào khóa học với thái độ nào? Mình muốn học với thái độ nào? Mình muốn nhận kết quả như nào cuối khóa học?

Mọi người ơi, mình thảo luận chung cái này cùng nhau được hông?

Mình có quan tâm kết quả cuối khóa học không?

Mình có đang biết mình lựa chọn gì và nhận được gì trong khóa học không?

không biết mình đang lựa chọn gì và nhận được gì trong khóa học có phải mình đang thả cho mình trôi trôi không?

không quan tâm, muốn ra sao thì ra chỉ cần dễ chịu dịu êm là được rồi, có phải mình muốn bước ra khỏi khóa học mà không thu được thành quả gì không?

Niềm tin nào đang khiến mình có cái lựa chọn muốn sao cũng được khi tham gia khóa học vậy nhỉ?

không được, có vẻ kiểu chán học nó phát ra từ mình, mình chán mình đang muốn ai đó đến làm cho mình hết chán, ai đó làm cho động lực học của mình nó được kéo lên. Mình đang cầu ai đó tới giúp mình vụ này. Đang không muốn mà giúp sao nhờ. Đang cần ai đó chơi cùng, đang cần ai đó đến kéo tinh thần của mình lên. Không có ai cả, không có ai hết, tự chơi, rồi mong cầu mãi không được nên chuyển qua chấp nhận chuyện chơi một mình, tìm cách tự tìm cách cho mình vui lên, tự tìm cách chơi cùng nói chuyện cùng bạn chán.

không, mình không quan tâm kết quả cuối khóa học. Sao cũng được, mình chẳng có tâm trí nào cho chuyện học, không một tẹo nào hết, mình thậm chí không có một chút nỗ lực cố gắng nào cả, mình đang trôi, đang cảm giác một cái bình bình chán chán ngang cổ, mình không một chút hơi sức nào cho chuyện học hành.

Mình chọn mặc kệ, mình chọn vào lớp vậy thôi vui thì vui không thì thôi, không hy vọng, không nỗ lực, sao cũng được. Không gì cả, chưa gì cả, khóa học liên quan tới tự do mà tới giờ mình chưa thấy tự dó đâu hết.

ủa tại sao em lại mệt khi trả lời câu hỏi, sao phải nghĩ nhiều, biết thì nói biết, thấy câu trả lời thì nói thấy, không thấy thì nói không thấy, hôm nay em không thấy câu trả lời thì em nói em chưa thấy cho em nợ lần sau em trả, hôm sau em lại không thấy em lại xin nợ, em cứ khất nợ vậy thôi. Không không, nợ hoài nợ hoài, ngày nào cũng nhìn mình như vậy em bất lực em thấy mình ngu lắm. Haha, có phải em vào đây trốn để không phải thấy mình ngu không? là sao, có phải câu hỏi của thầy là vậy không, mình còn chưa kịp hiểu thầy muốn hỏi cái gì, túm lại, thầy cứ hỏi mình lại thấy một đống rắm rối của mình, cứ mắc trong cái này mắc trong cái kia, nên mình mệt lắm, thầy động hỏi là y như rằng mình thấy mình không có đường đi, không hỏi thì thôi, không thấy thì thôi mình còn an tâm chơi chơi vui vui được chút, cứ động hỏi là bế tắc.

mình gào lên trong bất lực, vầng em không muốn tự do, em chỉ muốn như vầy thôi, tự do mệt lắm, em không muốn tự do đâu, em không cần tự do, trời vừa gào lên mà vừa cảm thấy nó kiểu gì ấy, tự nhận mình không muốn tự do chứ. Nhưng mình không quan tâm tự do mình cũng không có đi tìm kiếm tự do, chỉ là mình thử vận may thôi, vô lớp học may mắn nào đó, phép màu nào đó xảy ra mình có lại trải nghiệm mình đã từng được thấy trước đó.

có phải mình đang học với thái độ kiểm soát bản thân không? Mình có rõ lúc mình kiểm soát và bị kiểm soát không? Cái gì có quyền lực kiểm soát mình? Như nào là kiểm soát? Như nào không là kiểm soát?

Ranh giới giữa kiểm soát với không kiểm soát là gì?

Đâu là, điều gì, cái gì, góc nhìn nào là chìa khóa xoay chuyển trạng thái kiểm soát hay không kiểm soát trong mình?