[TÂM] - Khoá chứng kiến 1 - Bài tập buổi 2

Bài tập buổi 2

Liệt kê 5 nhận thức từ chứng kiến Liệt kê 5 nhận thức từ không chứng kiến Tôn trọng sự chứng kiến Không tôn trọng sự chứng kiến
1. Mắt chứng kiến gương mặt anh í nhăn lại, cau mày, sau khi mình cất lời đầu tiên lên với ảnh. 1. Anh ta giận mình sẵn rồi, anh ta đang bộc lộ cơn giận ra với mình. ⇒ Không chứng kiến Có thể anh ta giận hoặc có thể anh ta không giận. Dò hỏi, và nhất quyết chứng minh mình thấy đúng, anh có nói anh ko giận em, em cũng ko chịu. Vì nếu anh ko giận em sao anh nhăn nhó chứ.
2. Mắt chứng kiến cô ấy im lặng, ko nhìn mình khi mình vào nhà. 2. Cô ấy đang muốn truyền đi thông điệp rằng cô ấy giận mình. ⇒ Không chứng kiến Có thể cô ta muốn hoặc cô ta không muốn truyền thông điệp đó. Chắc chăn là cô ấy muốn nói cô ấy giận mình, nét mặt và sự im lặng thế kia cơ mà.
3. Tai chứng kiến Nghe tiếng gõ cửa ở ngoài phòng vệ sinh. 3. Ng ta ko biết là mình mới vào ⇒ Không chứng kiến. Có thể phản hồi nếu muốn, và làm việc của mình, không bức xúc với ng ta Bức xúc với người ta
4. Mắt chứng kiến bạn ít nhắn tin. 4. Bạn đã đóng cửa trái tim với mình rồi, bạn đóng băng trái tim mình lại với mọi người luôn, chắc là bạn đang gặp khó khăn trong cuộc sống ⇒ Không chứng kiến. Có thể hỏi nếu quan tâm, nhận được câu trả lời, thì ko vội tin, cũng ko vội ko tin. Tin chắc là bạn như thế rồi, giờ phải làm sao đây. Bạn có nói bạn ko có đóng cửa trái tim, mình cũng ko tin.
5. Thân chứng kiến bị trơn trợt khi vào phòng tắm, vì sàn có nhiều vết xà phòng. 5. Bánh đổ nhiều xà phòng ra sàn. ⇒ Không chứng kiến Hỏi Bánh xem có phải con đã làm đổ xà phòng không. Vào dặn luôn mà ko hỏi, con mốt đừng làm đổ, có làm đổ thì phải lau sạch.

21/11/2023

Bài tập:

Liệt kê 5 nhận thức từ chứng kiến Liệt kê 5 nhận thức từ không chứng kiến Tôn trọng sự chứng kiến Không tôn trọng sự chứng kiến
1. Mắt chứng kiến không có ai tương tác với comment của mình. 1. Mình comment sai. Không đi tìm nguyên nhân đích thực, mà tự suy luận ra các nguyên nhân có thể xảy ra, và bị 1 nguyên nhân trong đó chi phối.
2. Ý không chứng kiến được nguyên nhân vì sao comment của mình không có tương tác. 2. Nguyên nhân là vì mình không xứng đáng được tương tác. Mình không biết nguyên nhân của việc này là gì. Cho là mình không xứng đáng được tương tác là đúng.
3. Ý không chứng kiến được nguyên nhân vì sao comment của mình không có tương tác. 3. Ng ta không tôn trọng ý kiến của mình. Mình không biết nguyên nhân của việc này là gì. Cho là người ta không tôn trọng ý kiến của mình là đúng.
4. Mắt chứng kiến anh ta cười với mình. 4. Anh ta yêu thích mình. Có thể anh ta yêu mình, có thể anh ta chỉ yêu mình lúc này, có thể anh ta ko yêu mình có thể anh ta chỉ ko yêu mình lúc này. Chắc chắn anh ta có yêu mình.
5. Mắt, Tai chứng kiến ba vui cười với mình, nấu cho mình ăn. 5. Ba đang hạnh phúc. Vậy mấy bữa trước là ba không có hạnh phúc.

Suy nghĩ của mình:

Tôn trọng điều mình chứng kiến giúp mình tôn trọng người khác

Hôm trước mình trải nghiệm rằng, khi anh ấy nói những lời ABC, mình đã thấy một cảm giác khó chịu, tức giận, vì mình thấy rằng anh ta đang có ý XYZ, mình ko thích cái XYZ đó.

Rồi mình quay lại chỗ nghe âm thanh anh ta phát ra lời ABC, thì mình không thâý đủ dữ liệu để mà có thể kết luận anh ấy đang XYZ mình. Do đó, mà mình không còn tức giận và khó chịu nữa.

Hôm nay, mình lại thấy khác, tiếp tục, anh ấy nói những lời ABC. Mình chứng kiến ngay khi anh ấy nói ABC, tức là chưa tới đoạn tức giận như bữa trước. Thì mình phát hiện ra cái ABC là cái chất của anh ấy. Mình thấy oh thì ra đó là chất của ảnh, ảnh có cái kiểu đó, thú vị ha. Rồi mình đi theo cái âm thanh đó, mình thấy nó lên xuống, nó có cái gì đó thuần khiết ở ảnh trong cái đoạn nói ABC ấy.

Lúc đấy mình bất giác thấy ra, à thì ra như vầy là tôn trọng người khác. Khi giao tiếp với người khác, mà mình chứng kiến, thì chính là tôn trọng họ.

Sao mà hp của mình, nó cứ bị dựa vào suy nghĩ của mình về mình vậy?

Nếu thông tin đưa tới là mình kém, mình quê, thì mình sẽ bị cạn pin.

Nếu thông tin đưa tới là mình giỏi, mình được yêu, thì mình sẽ đầy pin.

Cuộc sống cũng vì vậy mà tươi tắn sắc màu.

Mà khi đầy pin thì mình chứng kiến được, rồi lại càng chứng kiến mình lại càng đầy pin.

Cuối cùng thì vẫn cứ là cái cảm giác, cảm giác gì đó về mình.

Làm sao để tận diệt được cái cảm giác mình rất là tệ nhỉ?

Mình muốn vui vẻ, hạnh phúc, mình muốn là người có giá trị.

Chị Tâm bổ sung cấu trúc này khi làm bài tập về 05 trường hợp tôn trọng điều mình chứng kiến và 5 trường hợp không tôn trọng điều mình chứng kiến nhé:

:zap:TÔN TRỌNG ĐIỀU MÌNH CHỨNG KIẾN :zap:

Tôi CHỨNG KIẾN [giác quan] là [đối tượng], tôi KHÔNG CỐ Ý MUỐN TIN là [đối tượng]
Ví dụ: Tôi chứng kiến [bằng mắt] là [chồng mình chở một cô gái khác], tôi không có ý muốn tin là [chồng mình ngoại tình]

Tôi không CHỨNG KIẾN [giác quan] là [đối tượng], tôi KHÔNG CỐ Ý MUỐN TIN là [đối tượng]
Ví dụ: Tôi không chứng kiến [bằng tai] là [chồng không yêu mình], tôi không cố ý muốn tin là [chồng không yêu mình]

:zap:KHÔNG TÔN TRỌNG ĐIỀU MÌNH CHỨNG KIẾN :zap:

Tôi CHỨNG KIẾN [giác quan] là [đối tượng], tôi CỐ Ý MUỐN TIN là [đối tượng]
Ví dụ: Tôi chứng kiến [bằng thân] là [tôi đang khó chịu trong người], tôi cố ý muốn tin là [tôi không có vấn đề gì]

Tôi KHÔNG CHỨNG KIẾN [giác quan] là [đối tượng], tôi CỐ Ý MUỐN TIN là [đối tượng]
Ví dụ: Tôi không chứng kiến [bằng mũi] là [mùi hôi này trên người chồng mình], tôi cố ý muốn tin là [chồng mình ở dơ và luôn có mùi hôi]

1 Lượt thích

hihihi, có mẫu dễ làm hơn nè.

TÔN TRỌNG ĐIỀU MÌNH CHỨNG KIẾN:

 1. Tôi CHỨNG KIẾN bằng Mắt là dòng chữ “Người có trí nghe sẽ hiểu”, tôi KHÔNG CỐ Ý MUỐN TIN là Người nói câu này ngạo mạn quá.
 2. Tôi CHỨNG KIẾN bằng Tai là con tôi không trả lời được câu mà tôi hỏi bé. Tôi KHÔNG CỐ Ý MUỐN TIN là Con không trả lời vì không dám trả lời.
 3. Tôi CHỨNG KIẾN bằng Mắt là người khác đối xử tốt với tôi. TÔI KHÔNG CỐ Ý MUỐN TIN là tôi biết được người khác yêu quý mình hoặc không.
 4. Tôi KHÔNG CHỨNG KIẾN bằng Ý là mình có trừng phạt bản thân. TÔI KHÔNG CỐ Ý MUỐN TIN là tôi biết mình đã ngăn chặn hạnh phúc của mình.
 5. Tôi KHÔNG CHỨNG KIẾN bằng Mắt là người khác canh giữ trái tim của tôi. TÔI KHÔNG CỐ Ý MUỐN TIN là tôi biết được người khác đánh giá gì về mình.

KHÔNG TÔN TRỌNG ĐIỀU MÌNH CHỨNG KIẾN:

 1. Tôi CHỨNG KIẾN bằng Mắt là dòng chữ “Người có trí nghe sẽ hiểu”, tôi CỐ Ý MUỐN TIN là Người nói câu này ngạo mạn quá.
 2. Tôi CHỨNG KIẾN bằng Tai là con tôi không trả lời được câu mà tôi hỏi bé. Tôi CỐ Ý MUỐN TIN là Con không trả lời vì không dám trả lời.
 3. Tôi CHỨNG KIẾN bằng Mắt là người khác đối xử tốt với tôi. TÔI CỐ Ý MUỐN TIN là tôi biết được người khác yêu quý mình hoặc không.
 4. Tôi KHÔNG CHỨNG KIẾN bằng Ý là mình có trừng phạt bản thân. TÔI CỐ Ý MUỐN TIN là tôi biết mình đã ngăn chặn hạnh phúc của mình.
 5. Tôi KHÔNG CHỨNG KIẾN bằng Mắt là người khác canh giữ trái tim của tôi. TÔI CỐ Ý MUỐN TIN là tôi biết được người khác đánh giá gì về mình.

Chị có thể chia sẻ rõ hơn về việc tôn trọng điều mình chứng kiến giúp mình tôn trọng người khác không c? Tại sao lại như vậy?

à, tính ra mình làm chưa đúng theo mẫu hướng dẫn nữa ^^

Câu 1: Nói rõ hơn về việc tôn trọng điều mình chứng kiến, giúp mình, tôn trọng người khác.

 • Trước đây chị ko có tìm hiểu về tôn trọng là gì, chỉ khi nghĩ đến tôn trọng là gì, thì có biết mang máng rằng tôn trọng là giúp đỡ, là yêu thương, là lắng nghe, là xem họ ngang với mình, ko thấp hơn, ko cao hơn. Và tôn trọng người khác, chỉ có xảy ra, khi tôn trọng bản thân.
 • Trước đây chị ko hiểu tôn trọng nghĩa là như thế này: để yên cho nó là như thế, và mình có thể tận hưởng được điều đó, thì chính là tôn trọng. Chị thấy cái này là sự tôn trọng chân chính.

Có 2 trải nghiệm khiến chị nhìn lại khái niệm tôn trọng ở trong mình:

1 là trải nghiệm không bứt lá cây:

 • Khi ở không, đứng cạnh cái cây thì tay chị có thói quen bứt lá của nó. Hôm đó, đứng đợi một lúc lâu, tay chị giơ lên bứt lá, thì trong chị có 1 ý niệm nổi lên, à, mình là cái gì mà lại quyền tác động vào cái lá cây này? Chị thấy chị ko có quyền đó. Vậy là chị hòm hòm cảm giác về sự tôn trọng.

2 là trải nghiệm 2 lần khó chịu với chồng chị với cùng 1 nội dung.

 • Nội dung 1 xảy ra trước: Anh ấy nói 1 câu gì đó, mà trong chị cho là, anh này lại kiêu ngạo rồi, rồi trong chị xuất hiện cảm giác khó chịu, bực bội. Thế là chị thực hành chứng kiến, chị tua lại câu nói của ảnh trong đầu chị, thì chị ko thấy chị chứng kiến được anh này lại kiêu ngạo rồi trên câu nói đó. Nhờ vậy chị ko khó chịu nữa.
 • Nội dung 2 xảy ra sau: Một hôm khác, anh ấy nói 1 câu gì đó, mà bình thường sẽ như nội dung 1, chị sẽ thấy ảnh kiêu ngạo, và sẽ khó chịu, bực bội. Thì lúc này, trong chị chưa cho là anh này lại kiêu ngạo rồi. Mà chị chỉ lắng nghe, rồi một thao tác để yên như thế, có 1 ý niệm khác phát sinh, oh thì ra đây là cái cách nói chuyện của ảnh, là một chất riêng của anh ta mà mình ko có. Chị thấy thú vị, vui thích với suy nghĩ đó. Rồi chị thấy ra, à thì ra đây là tôn trọng anh ấy.

Rồi chị đi đến 1 cái kết luận, à thì ra chân chính tôn trọng người khác chính là để yên như họ là và mình tận hưởng điều đó. Tận hưởng này là để mô tả cảm giác thú vị, chú tâm tới đối phương.

Câu 2: Tại sao lại như vậy?

Kết luận này có được là do chị thực hành chứng kiến, nên chị mới viết rằng tôn trọng điều mình chứng kiến, sẽ giúp mình tôn trọng người khác.

Hoặc nói ngược lại, thật sự tôn trọng người khác thì mình sẽ tôn trọng sự chứng kiến khi giao tiếp với họ.

Dấu hiệu của việc tôn trọng người khác là gì chị?

NGÀY 2023-12-04T10:24:00Z
A - 5 nhận thức có được từ chứng kiến, 5 nhận thức có được từ không chứng kiến:

STT Nhận thức từ chứng kiến Nhận thức từ không chứng kiến
1 Cô gái đi rất nhanh Cô ta đang hốt hoảng
2 Đầu mình đang đau bên phải Tinh thần mình đang không ổn
3 Mình đang ngồi cái bàn thấp quá Lát nữa mình sẽ mỏi lưng
4 Ly nước có màu hơi vàng Ly nước đó là trà đá
5 Bánh không ôm mình Bánh không yêu mình

B - Tôn trọng điều mình chứng kiến:

1- Tôi CHỨNG KIẾN [bằng mắt] là [mặt ba tôi hơi nhăn], tôi KHÔNG CỐ Ý MUỐN TIN là [ba tôi có ý muốn gì đó]

Tôi KHÔNG CHỨNG KIẾN [bằng mắt] là [ba tôi có ý muốn gì đó], tôi KHÔNG CỐ Ý MUỐN TIN là [ba tôi có ý muốn gì đó]

2- Tôi CHỨNG KIẾN [bằng ý] là [tôi làm bài khá khó khăn], tôi KHÔNG CỐ Ý MUỐN TIN là [tôi sẽ không làm vì bài khó quá]

Tôi KHÔNG CHỨNG KIẾN [bằng ý] là [bài tập khó quá], tôi KHÔNG CỐ Ý MUỐN TIN là [bài tập khó quá]

3- Tôi CHỨNG KIẾN [bằng thân] là [đỡ đau đầu hơn rồi], tôi KHÔNG CỐ Ý MUỐN TIN là [vì tôi mới làm điều gì đó đúng đắn nên tôi đỡ nhức đầu]

Tôi KHÔNG CHỨNG KIẾN [bằng thân] là [vì tôi mới làm điều gì đó đúng đắn nên tôi đỡ nhức đầu], tôi KHÔNG CỐ Ý MUỐN TIN là [vì tôi mới làm điều gì đó đúng đắn nên tôi đỡ nhức đầu]

4- Tôi CHỨNG KIẾN [bằng ý] là [cảm giác thích thú khi làm bài], tôi KHÔNG CỐ Ý MUỐN TIN là [tôi sẽ làm bài tập thường xuyên vì cảm giác thích thú khi làm bài]

Tôi KHÔNG CHỨNG KIẾN [bằng ý] là [tôi sẽ làm bài tập thường xuyên vì cảm giác thích thú khi làm bài], tôi KHÔNG CỐ Ý MUỐN TIN là [tôi sẽ làm bài tập thường xuyên vì cảm giác thích thú khi làm bài]

5- Tôi CHỨNG KIẾN [bằng ý] là [à, giờ mới hiểu cách làm bài nè], tôi KHÔNG CỐ Ý MUỐN TIN là [tôi đã hiểu đúng yêu cầu của giảng viên].

Tôi KHÔNG CHỨNG KIẾN [bằng ý] là [tôi đã làm đúng yêu cầu của giảng viên], tôi KHÔNG CỐ Ý MUỐN TIN [tôi đã hiểu đúng yêu cầu của giảng viên].

C- Không tôn trọng điều mình chứng kiến:

1- Tôi CHỨNG KIẾN [bằng thân] là [cái đầu bên phải của tôi đang đau nhức], tôi CỐ Ý MUỐN TIN là [tôi bị tổn thương tinh thần chứ không phải sinh lý]

Tôi KHÔNG CHỨNG KIẾN [bằng thân] là [tôi bị tổn thương tinh thần nên tôi đau đầu chứ không phải đau đầu sinh lý], tôi CỐ Ý MUỐN TIN là [tôi bị tổn thương tinh thần nên tôi đau đầu chứ không phải đau đầu sinh lý]

2- Tôi CHỨNG KIẾN [bằng tai] là [trong cơn mơ, trong cơn mơ], tôi CỐ Ý MUỐN TIN là [bài này do SƠN TÙNG hát].

Tôi KHÔNG CHỨNG KIẾN [bằng tai] là [SƠN TÙNG đang hát bài hát này], tôi CỐ Ý MUỐN TIN là [SƠN TÙNG đang hát bài này]

3- Tôi CHỨNG KIẾN [bằng mắt] [tầm 8 đứa học sinh cùng đứng order nước một lúc], tôi CỐ Ý MUỐN TIN là [chúng nó đi cùng nhóm, học cùng lớp với nhau]

Tôi KHÔNG CHỨNG KIẾN [bằng mắt] là [chúng nó là đi cùng nhóm, học cùng lớp với nhau], tôi CỐ Ý MUỐN TIN là [chúng nó đi cùng nhóm, học cùng lớp với nhau]

4- Tôi CHỨNG KIẾN [bằng ý] là [sao lại dùng từ chúng nó, mình mất lịch sự quá, chẳng tôn trọng người khác gì cả], tôi CỐ Ý MUỐN TIN là [mình mất lịch sự quá, mình chẳng tôn trọng người khác gì cả]

Tôi KHÔNG CHỨNG KIẾN [bằng ý] là [tôi mất lịch sự quá], tôi CỐ Ý MUỐN TIN là [mình mất lịch sự quá, mình chẳng tôn trọng người khác gì cả]

5- Tôi CHỨNG KIẾN [bằng mắt] là [anh ấy nhòm tôi, chắc muốn hỏi gì đó], tôi CỐ Ý MUỐN TIN là [anh ấy định chọc tôi vì làm bài giờ này]

Tôi KHÔNG CHỨNG KIẾN [bằng mắt] là [anh ấy định chọc tôi vì làm bài giờ này], tôi CỐ Ý MUỐN TIN là [anh ấy định chọc tôi vì làm bài giờ này]

Em có gợi ý gì cho chị không? ^^

Gợi ý cho câu nào chị?

Câu này nè:
Dấu hiệu của việc tôn trọng người khác là gì chị?

Hoặc mấy câu trên, câu nào gợi ý được em gợi ý hết luôn đi :yum:

Ngày 2 2023-12-05T09:20:00Z
A - 5 nhận thức có được từ chứng kiến, 5 nhận thức có được từ không chứng kiến:

STT Nhận thức từ chứng kiến Nhận thức từ không chứng kiến
1 Anh ấy nói cái tâm của em là tâm chiến đấu Anh ấy có ý nói mình đang có cái tâm chiến đấu.
2 Anh ấy phát âm thanh tô màu sao ta Anh ấy đang nói về tính năng của trang web
3 Cô ấy nói người kia là show off chứ không phải là chia sẻ Người kia là show off chứ không phải là chia sẻ
4 Cô ấy nói người kia là chia sẻ chứ không phải show off Người kia là chia sẻ chứ không phải là show off
5 Anh ấy nói học vì hình ảnh Học vì hình ảnh là không muốn mục đích thật

B - Tôn trọng điều mình chứng kiến:

1- Tôi CHỨNG KIẾN [bằng tai] là [ba nói ba thấy ba có phước], tôi KHÔNG CỐ Ý MUỐN TIN là [ba tôi là người có phước]

Tôi KHÔNG CHỨNG KIẾN [bằng tai] là [ba tôi là người có phước], tôi KHÔNG CỐ Ý MUỐN TIN là [ba tôi là người có phước]

2- Tôi CHỨNG KIẾN [bằng mắt] là [cô ấy ra về khi chúng tôi tới], tôi KHÔNG CỐ Ý MUỐN TIN là [cô ấy thấy ngại vì choán chỗ]

Tôi KHÔNG CHỨNG KIẾN [bằng mắt] là [cô ấy thấy ngại vì choán chỗ], tôi KHÔNG CỐ Ý MUỐN TIN là [cô ấy thấy ngại vì choán chỗ]

3- Tôi CHỨNG KIẾN [bằng ý] là [mình thích nghe nhạc này thế nhỉ], tôi KHÔNG CỐ Ý MUỐN TIN là [tôi là người vui vẻ]

Tôi KHÔNG CHỨNG KIẾN [bằng ý] là [tôi là người vui vẻ], tôi KHÔNG CỐ Ý MUỐN TIN là [tôi là người vui vẻ]

4- Tôi CHỨNG KIẾN [bằng lưỡi] là [vừa béo, vừa đắng, vừa bùi, vừa nồng], tôi KHÔNG CỐ Ý MUỐN TIN là [cà phê này có rượu]

Tôi KHÔNG CHỨNG KIẾN [bằng lưỡi] là [cà phê này có rượu], tôi KHÔNG CỐ Ý MUỐN TIN là [cà phê này có rượu]

5- Tôi CHỨNG KIẾN [bằng thân] là [cảm giác đã khi nghe nhạc], tôi KHÔNG CỐ Ý MUỐN TIN là [tôi sẽ chỉ tập trung và vui vẻ khi nghe nhạc]

Tôi KHÔNG CHỨNG KIẾN [bằng thân] là [tôi sẽ chỉ tập trung và vui vẻ khi nghe nhạc], tôi KHÔNG CỐ Ý MUỐN TIN là [tôi sẽ chỉ tập trung và vui vẻ khi nghe nhạc]

C- Không tôn trọng điều mình chứng kiến:

1- Tôi CHỨNG KIẾN [bằng mắt] là [tin nhắn …., rồi …, rồi …], tôi CỐ Ý MUỐN TIN là [cô ấy đang muốn chơi game với tôi]

Tôi KHÔNG CHỨNG KIẾN [bằng mắt] là [cô ấy đang muốn chơi game với tôi], tôi CỐ Ý MUỐN TIN là [cô ấy đang muốn chơi game với tôi]

2- Tôi CHỨNG KIẾN [bằng mắt] là [tin nhắn có chặn gì không, cho phép được yêu iiii], tôi CỐ Ý MUỐN TIN là [cô ấy thấy tôi đang chặn tình yêu]

Tôi KHÔNG CHỨNG KIẾN [bằng mắt] là [cô ấy thấy tôi đang chặn tình yêu], tôi CỐ Ý MUỐN TIN là [cô ấy thấy tôi đang chặn tình yêu]

3- Tôi CHỨNG KIẾN [bằng mắt] là [comment Nếu không có gợi ý thì chị có trả lời em ko?], tôi CỐ Ý MUỐN TIN là [cô ấy đang muốn chơi game với tôi].

Tôi KHÔNG CHỨNG KIẾN [bằng mắt] là [cô ấy đang muốn chơi game với tôi], tôi CỐ Ý MUỐN TIN [cô ấy đang muốn chơi game với tôi].

4- Tôi CHỨNG KIẾN [bằng mắt] là [dòng chữ trả lời], tôi CỐ Ý MUỐN TIN là [anh đang lươn].

Tôi KHÔNG CHỨNG KIẾN [bằng mắt] là [anh đang lươn], tôi CỐ Ý MUỐN TIN [anh đang lươn].

5- Tôi CHỨNG KIẾN [bằng mắt] là [dòng chữ tôi nhớ người yêu quá], tôi CỐ Ý MUỐN TIN là [cô ấy nhớ anh ta nhiều quá ha].

Tôi KHÔNG CHỨNG KIẾN [bằng mắt] là [cô ấy nhớ anh ta nhiều quá ha], tôi CỐ Ý MUỐN TIN [cô ấy nhớ anh ta nhiều quá ha].

1- Tôi CHỨNG KIẾN [bằng thân] là [cái đầu bên phải của tôi đang đau nhức], tôi CỐ Ý MUỐN TIN là [tôi bị tổn thương tinh thần chứ không phải sinh lý]

Tôi KHÔNG CHỨNG KIẾN [bằng thân] là [tôi bị tổn thương tinh thần nên tôi đau đầu chứ không phải đau đầu sinh lý], tôi CỐ Ý MUỐN TIN là [tôi bị tổn thương tinh thần nên tôi đau đầu chứ không phải đau đầu sinh lý]

2- Tôi CHỨNG KIẾN [bằng tai] là [trong cơn mơ, trong cơn mơ], tôi CỐ Ý MUỐN TIN là [bài này do SƠN TÙNG hát].

Tôi KHÔNG CHỨNG KIẾN [bằng tai] là [SƠN TÙNG đang hát bài hát này], tôi CỐ Ý MUỐN TIN là [SƠN TÙNG đang hát bài này]

3- Tôi CHỨNG KIẾN [bằng mắt] [tầm 8 đứa học sinh cùng đứng order nước một lúc], tôi CỐ Ý MUỐN TIN là [chúng nó đi cùng nhóm, học cùng lớp với nhau]

Tôi KHÔNG CHỨNG KIẾN [bằng mắt] là [chúng nó là đi cùng nhóm, học cùng lớp với nhau], tôi CỐ Ý MUỐN TIN là [chúng nó đi cùng nhóm, học cùng lớp với nhau]

4- Tôi CHỨNG KIẾN [bằng ý] là [sao lại dùng từ chúng nó, mình mất lịch sự quá, chẳng tôn trọng người khác gì cả], tôi CỐ Ý MUỐN TIN là [mình mất lịch sự quá, mình chẳng tôn trọng người khác gì cả]

Tôi KHÔNG CHỨNG KIẾN [bằng ý] là [tôi mất lịch sự quá], tôi CỐ Ý MUỐN TIN là [mình mất lịch sự quá, mình chẳng tôn trọng người khác gì cả]

5- Tôi CHỨNG KIẾN [bằng mắt] là [anh ấy nhòm tôi, chắc muốn hỏi gì đó], tôi CỐ Ý MUỐN TIN là [anh ấy định chọc tôi vì làm bài giờ này]

Tôi KHÔNG CHỨNG KIẾN [bằng mắt] là [anh ấy định chọc tôi vì làm bài giờ này], tôi CỐ Ý MUỐN TIN là [anh ấy định chọc tôi vì làm bài giờ này]

Nếu không có gợi ý thì chị có trả lời em ko?

Em có gợi ý cho chị không?

NGÀY 3 2023-12-06T09:46:00Z

A - 5 nhận thức có được từ chứng kiến, 5 nhận thức có được từ không chứng kiến:

STT Nhận thức từ chứng kiến Nhận thức từ không chứng kiến
1 Cô ấy nói tôi thấy bà mấy bữa nay lạ. Cô ấy khen mình.
2 Anh ấy nói, ảnh với Bánh đi cái đường hầm lên lớp. Ảnh và Bánh đi cái đường hầm lên lớp.
3 Không thấy được cái ví dụ nào hết trơn á. Phải quan sát bản thân cả ngày, ghi nhận lại các ví dụ thì mới làm được bài tập này.
4 Ngồi chỗ cũ. Lát nữa bị mắc ói nữa thì sao.
5 Người đàn ông không mặc đồng phục của quán, mang đồ đi thẳng vào khu pha chế. Anh ta là nhân viên giao hàng cho quán.

B - Tôn trọng điều mình chứng kiến:

1- Tôi CHỨNG KIẾN [bằng thân] là [lưng tôi đang hơi mỏi], tôi KHÔNG CỐ Ý MUỐN TIN là [Tôi ngồi sai tư thế thôi, chứ tôi khoẻ mạnh]

Tôi KHÔNG CHỨNG KIẾN [bằng thân] là [Tôi ngồi sai tư thế thôi, chứ tôi khoẻ mạnh], tôi KHÔNG CỐ Ý MUỐN TIN là [Tôi ngồi sai tư thế thôi, chứ tôi khoẻ mạnh]

2- Tôi CHỨNG KIẾN [bằng tai] là [bài hát trên loa], tôi KHÔNG CỐ Ý MUỐN TIN là [gu âm nhạc quán này là muốn đuổi khách đi hahaha]

Tôi KHÔNG CHỨNG KIẾN [bằng tai] là [bài hát trên loa], tôi KHÔNG CỐ Ý MUỐN TIN là [gu âm nhạc quán này là muốn đuổi khách đi hahaha]

3- Tôi CHỨNG KIẾN [bằng thân] là [cảm giác cộm lên ở dưới bàn chân], tôi KHÔNG CỐ Ý MUỐN TIN là [đôi dép của tôi bị hư]

Tôi KHÔNG CHỨNG KIẾN [bằng thân] là [đôi dép của tôi bị hư], tôi KHÔNG CỐ Ý MUỐN TIN là [đôi dép của tôi bị hư]

4- Tôi CHỨNG KIẾN [bằng lưỡi] là [vị chua chua], tôi KHÔNG CỐ Ý MUỐN TIN là [cà phê này nguyên chất]

Tôi KHÔNG CHỨNG KIẾN [bằng lưỡi] là [cà phê này nguyên chất], tôi KHÔNG CỐ Ý MUỐN TIN là [cà phê này nguyên chất]

5- Tôi CHỨNG KIẾN [bằng tai] là [phản hồi: thôi không có gì đâu mà gấp, để lát tụi em làm], tôi KHÔNG CỐ Ý MUỐN TIN là [2 bé nó muốn gần mẹ thêm chút nữa]

Tôi KHÔNG CHỨNG KIẾN [bằng tai] là [2 bé nó muốn gần mẹ thêm chút nữa], tôi KHÔNG CỐ Ý MUỐN TIN là [2 bé nó muốn gần mẹ thêm chút nữa]

C- Không tôn trọng điều mình chứng kiến:

1- Tôi CHỨNG KIẾN [bằng tai] là [sự im lặng], tôi CỐ Ý MUỐN TIN là [các anh ấy muốn giúp đỡ, nhưng không được, và buồn]

Tôi KHÔNG CHỨNG KIẾN [bằng tai] là [các anh ấy muốn giúp đỡ, nhưng không được, và buồn], tôi CỐ Ý MUỐN TIN là [các anh ấy muốn giúp đỡ, nhưng không được, và buồn]

2- Tôi CHỨNG KIẾN [bằng mắt] là [ông ấy nhìn em ấy méo xẹo], tôi CỐ Ý MUỐN TIN là [ông ấy đang trách móc em ấy]

Tôi KHÔNG CHỨNG KIẾN [bằng mắt] là [ông ấy đang trách móc em ấy], tôi CỐ Ý MUỐN TIN là [ông ấy đang trách móc em ấy]

3- Tôi CHỨNG KIẾN [bằng mắt] là [tay bà ấy run rẩy khi tập trung nói, còn bình thường thì không], tôi CỐ Ý MUỐN TIN là [bà ấy giả bộ bệnh].

Tôi KHÔNG CHỨNG KIẾN [bằng mắt] là [bà ấy giả bộ bệnh], tôi CỐ Ý MUỐN TIN là bà ấy giả bộ bệnh].

4- Tôi CHỨNG KIẾN [bằng tai] là [già rồi nhiều bệnh lắm, thấy khổ sở quá], tôi CỐ Ý MUỐN TIN là [người ta đang than thở].

Tôi KHÔNG CHỨNG KIẾN [bằng mắt] là [người ta đang than thở], tôi CỐ Ý MUỐN TIN [người ta đang than thở].

5- Tôi CHỨNG KIẾN [bằng mắt] là [anh ta ngồi xiêu vẹo, ánh mắt đờ đẫn], tôi CỐ Ý MUỐN TIN là [anh ta quá mệt, muốn nằm nghỉ ngơi].

Tôi KHÔNG CHỨNG KIẾN [bằng mắt] là [anh ta quá mệt, muốn nằm nghỉ ngơi], tôi CỐ Ý MUỐN TIN [anh ta quá mệt, muốn nằm nghỉ ngơi].

Không có chị ơi!

1 Lượt thích

Hihihi bây giờ chị trả lời dấu hiệu của không tôn trọng đc hog? Cái kia chưa biết á :melting_face:

Được chị! mỗi dấu hiệu chị cho ví dụ luôn được không?